ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดแล้วดีจริงไหม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม


วันที่อัพเดท

การมีร่องแก้มลึกเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ทำให้การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการความงามที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยแก้ไขปรับปรุงโครงสร้างต่างๆ บนใบหน้าได้ตามที่ต้องการ และยังช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆ ให้ดูตื้นขึ้น โดยเฉพาะการฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อช่วยเติมเต็มในส่วนที่มีการยุบตัว ทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น นอกจากนี้ตัวฟิลเลอร์ยังมีคุณสมบัติช่วยในการกักเก็บน้ำ จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มฟู ไม่โทรม ดูอ่อนกว่าวัย สำหรับใครที่ สนใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ต้องใช้กี่ CC ในบทความนี้หมอรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ไว้อย่างละเอียด

ฉีดฟิลเลอร์ (filler) ร่องแก้มคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Midcheek Groove Filler Injection) เป็นการทำหัตถการฉีดสารเติมเต็มชนิด กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid) เข้าสู่ชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย เพื่อแก้ไขปัญหารอยร่องแก้มบนใบหน้าจากสาเหตุต่างๆ โดยตัวฟิลเลอร์จะทำหน้าช่วยกักเก็บน้ำให้กับผิวหนัง และเติมเต็มในส่วนที่ยุบตัวลง ส่งผลทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สดใส เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที มีความปลอดภัยสูง เพราะ Hyaluronic acid เป็นสารที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% และที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

ปัญหาร่องแก้มลึก เกิดจากอะไร?

ปัญหาร่องแก้มลึก แก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ปัญหาร่องแก้มเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากโครงสร้างตามธรรมชาติของใบหน้า บริเวณรอยขีดร่องแก้ม จะมี Buccal-maxillary ligament หรือ พังผืด ซึ่งทำหน้าที่ยึดผิวกับกระดูก เพื่อแบ่งส่วนแก้ม และส่วนเหนือริมฝีปาก การวิเคราห์อย่างละเอียดจะพบว่าปัญหาร่องแก้มจึงเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 1. เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้กระดูกมีการยุบตัว ทั้งบริเวณใต้ตาและบริเวณร่องแก้ม จนทำให้แก้มตอบ ร่องแก้มดูลึก มักพบได้ในคนที่อายุ 20-30 ปี ขึ้นไป
 2. การหัวเราะ การยิ้ม การแสดงสีหน้าทางอารมณ์บ่อยๆ ทำให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไปจนทำให้เกิดเป็นร่องแก้มหรือร่องน้ำหมากอย่างเห็นได้ชัด
 3. เกิดจากการสะสมไขมันใต้ผิวหนังมากเกินไป หรือมีภาวะความอ้วน (Obesity) ทำให้เนื้อแก้มเยอะและมีปัญหาแก้มห้อยตกลงมาทับร่องแก้ม จนกลายเป็นร่องแก้มที่ชัดเจน
 4. พฤติกรรมการทานอาหาร การเคี้ยวอาหารทำให้มีการขยับปากมากบ่อยๆ จนอาจส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึกได้
 5. เกิดจากมลภาวะ เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน ที่อาจทำให้ชั้นผิวบางลง จนเกิดเป็นรอยพับได้ง่าย
 6. การดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น เสื่อมสภาพและเหี่ยวย่นได้ไวกว่าปกติ
 7. ภาวะเครียดและการพักผ่อนน้อย อาจทำให้ร่างกายสูญเสียความชุ่มชื้น และทำให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนเสื่อมสภาพ เนื่องจากไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่ จึงส่งผลทำทำให้มีร่องแก้มลึกได้เช่นกัน

ใครบ้างที่เหมาะกับฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งอาจทำให้เกิดริ้วรอยและร่องแก้มได้ง่าย
 2. เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยร่องแก้มลึกอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้ใบหน้าดูโทรมและมีอายุเกินจริง
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ร่องแก้มดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นแบบเร่งด่วน
 4. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดเสริมร่องแก้ม หรือฉีดไขมัน เนื่องจากกลัวเจ็บและไม่มีเวลาพักฟื้น
 5. เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้ง 20-30 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายสูญเสียความยืดหยุน เนื่องจากผลิตคอลลาเจนได้ลดลง

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. ไม่เหมาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติเป็นแผลคีลอยด์บริเวณร่องแก้ม
 3. ไม่เหมาะกับผู้ที่ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าแพ้สาร Hyaluronic Acid
 4. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอาการแพ้ยาชา (Lidocaine)
 5. ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มปล่อยภัยแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยการใช้สารสังเคราะห์มาจากไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid: HA) ที่สร้างขึ้นเลียนแบบสารตามธรรมชาติในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อนของมนุษย์ จึงไม่ทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาการต่อต้าน มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่าไม่มีผลข้างเคียงที่เกิดอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย หลังการฉีดสามารถสลายหมด 100% โดยไม่ตกค้าง และสามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ ภายใต้การดูแลจากแพทย์

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ หรือ Hyaluronic Acid เป็นหัตถการเติมเต็มที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล และได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานโดย อ.ย.ไทย ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อให้เลือก แต่สำหรับยี่ห้อที่หมอแนะนำและเลือกใช้ในการฉีดร่องแก้มคือ

ฟิลเลอร์ Restylane

Restylane เป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ที่มีการใช้ 2 เทคโนโลยีในการผลิตอย่าง NASHA techology และ OBT technology เพื่อการสร้างเจลที่มีลักษณะคงรูป (Firm Gel) เพิ่มการอุ้มน้ำทำให้ผิวชุ่มชื้น และมีความยืดหยุ่นสูง โดยเนื้อฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มชนิด ไฮยารูลอนิกแอซิด Hyaluronic Acid ที่มีความปลอดภัยและเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของมนุษย์ จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ ซึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับการฉีดเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม สามารถอยู่ได้นาน 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm

Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Hylacross และ Vycross จึงทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีความละเอียดสูง และเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มจึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวค่อนข้างบาง และนิยมใช้ฉีดตรงบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม มุมปาก ที่ไม่ลึกมาก สามารถคงผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Belotero

Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยนวัตกรรมที่ชื่อว่า Dynamic Cross-Lining Technology (DCLT) ซึ่งก่อให้เกิดกระบวนการ Cohesive Polydensified Matrix (CPM) คือเทคโนโลยีปรับแต่งสมดุลของความยืดหยุ่น เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์ยึดเกาะแนบแน่น เรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นก้อน ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย จึงเป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อยู่ประมาณ 6-12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ CC อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับ ต้องใช้กี่ cc

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยทั่วไปจะใช้ในปริมาณข้างละ 1-2 CC ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและริ้วรอย แต่สำหรับผู้ที่มีริ้วรอยร่องลึกจากการยุบตัวของกระดูกเนื่องจากอายุที่มาก หมอจะมีการพิจารณาใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากขึ้น เช่น ข้างละ 3-4 CC เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเป็นก้อน.

เมื่อฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อนไม่เรียบเนียนไปกับผิว ทำให้ใบหน้าขาดความเป็นธรรมชาติ มักเกิดขึ้นได้จาก 4 กรณีหลักๆดังนี้

 1. เกิดจากการที่แพทย์ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไป จึงทำให้หลังฉีดมีอาการเป็นก้อนบวมนูนขึ้นมาได้อย่างเห็นได้ชัด
 2. เกิดจากแพทย์อาจไม่มีความชำนาญ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในชั้นผิวที่เตือนเกินไป แทนการฉีดลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อ
 3. ฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะต้องฉีดในบริเวณที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย ไม่ใช่การฉีดที่ร่องแก้มโดยตรง
 4. เกิดจากการสัมผัสบริเวณที่ฉีดมากเกินไป หรือมีการปั้นทรงเองหลังฉีด จึงทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปเป็นก้อนได้

อาการและผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ด้วยสาร Hyaluronic acid ในนช่วง 3 วันแรก อาจเกิดอาการบวมแดง ช้ำ เจ็บ คัน เลือดซึมเล็กน้อยจากรอยเข็ม ซึ่งเป็นอาการที่พบได้ตามปกติที่ไม่น่าวิตกกังวล เพราะอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 5-7 วัน โดยไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย แต่สำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม สารซิลิโคนเหลว ไบโอพลาสติก พาราฟินหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ จึงเสี่ยงต่อการอักเสบ ติดเชื้อ เกิดการอุดตันในเส้นเลือด ซิลิโคนเป็นก้อน และอาจเสี่ยงต่อการแพ้สารฟิลเลอร์จนส่งผลต่อชีวิตได้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับ หัตถการอื่น อันไหนดีกว่ากัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการนำสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปช่วยเติมเต็มใต้ผิวหนังบริเวณร่องแก้ม ด้วยเทคนิค Myomodulation เป็นการใช้ฟิลเลอร์ฉีดหนุน หรือฉีดกดกล้ามเนื้อทำเห็นการยกกระชับขึ้นได้ทันที โดยตัวยาฟิลเลอร์จะทำหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ในชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ร่องรอยการยุบของผิวหนังดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ และการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยเทคนิคนี้จะสามารถควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อได้บางส่วน ทำให้หน้าดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งเกินไป อยู่ได้นานกว่าโบท็อก ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น มีความปลอดภัยสูง และสามารถทำหัตถการเล็กๆอื่นๆรวมได้ ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ร้อยไหมยกร่องแก้ม

การร้อยไหมยกร่องแก้ม เป็นอีกหนึ่งของหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกได้ โดยการสอนไหมที่มีลักษณะเป็นเงี่ยงเข้าไปสู่ผิ้วชั้นลึก จากนั้นแพทย์ทำการดึงไหมขั้นเพื่อให้เงี่ยงไหมเกี่ยวเนื้อเยื้อใต้ผิวหนังให้ยกขึ้นตามแรงดึง ดังนั้นร้อยไหมจะช่วยทำให้ผิวมีความยกกระชับขึ้น ทำให้รอยพับบริเวณร่องแก้มค่อยๆจางลง เห็นผลหลังทำทันทีโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และหลังการร้อยไหมจะค่อยๆให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นใน 1 เดือน

ฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอย

การฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย เป็นการฉีดสาร Botulinum toxin A ที่เป็นสารสกัดจากแบคทีเรีย Clostridium botulinum มีคุณสมบัติเด่นในการออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อเข้าไปที่บริเวณร่องแก้ม เพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยการใช้เทคนิค Dermotoxin จะทำให้ร่องแก้มดูกระชับขึ้นริ้วรอยต่าง ๆ ให้จางลง แต่การโบท็อกซ์ร่องแก้มจะเห็นผลลัพธ์กับผู้ที่มีร่องแก้มตื้น ๆ เท่านั้น และไม่ควรแก้ไขด้วยโบท็อกเพียงอย่างเดียวเพราะจะทำให้ยิ้มดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยร่องลึกแนะนำให้ฉีดเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเห็นผลที่ชัดเจนกว่า

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครั้งแรก

การฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกอาจทำให้ใครหลายๆ คนเกิดควาวิตกกังวล ดังนั้นหมอจึงขอแนะนำการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการอักเสบและช่วยให้อาการลดบวมต่างๆหายได้เร็วขึ้นดังนี้

 1. ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยตัวเอง
 2. เลือกคลินิกที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือและใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น
 3. ควรดูรีวิวการฉีดร่องแก้ม จากผู้ใช้บริการจริงในคลินิกนั้น ๆ
 4. ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs และงดวิตามิน
 5. งดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และ งดการแว็กซ์ทุกชนิด
 6. งดแอลกอฮอล์ และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดภายใน 24 ชั่วโมง

ข้อปฏิบัติหลังฉีด filler ร้องแก้ม

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณร่องแก้มอย่างเด็ดขาด เช่น การแตะ แกะ เกา กด นวด บริเวณรอยเข็มเพื่อป้องกันการอักเสบ หรือติดเชื้อหลังการฉีด
 2. งดการล้างหน้าโดยตรง ภายใน 24 ชั่วโมงแรก เนื่องจากรอยเข็มอาจยังปิดไม่สนิทจึงเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย
 3. ควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำการดื่มน้ำมากๆจะทำให้เนื้อฟิลเลอร์ฟูดูเป็นธรรมชาติ
 4. งดการนอนตะแคงอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการกดทับ ซึ่งอาจทำทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปได้
 5. หลังการฉีดฟิลเลอร์ในช่วง 1 สัปดาห์แรกควรอยู่ในที่ ๆ มีอากาศเย็น เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดหมุนเวียนที่ใบหน้ามากขึ้น

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีอะไรบ้าง

 1. งดบีบ นวด แกะเกาบริเวณร่องแก้ม เพื่อให้ฟิลเลอร์เกิดการเซ็ตตัวที่ดี ไม่เป็นก้อนและไม่ผิดรูป
 2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนทุกชนิด เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมช้ำที่มากและนานกว่าปกติ
 3. ห้ามออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชั่วโมงแรก เนื่องจากส่งผลทำให้เลือดสูบฉีดอาจทำให้เกิดรอยช้ำ และอาการบวมในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 4. งดการเลเซอร์ผิวชั้นลึกทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากความร้อนมีผลต่อการคงรูปของตัวฟิลเลอร์
 5. งดการขยับใบหน้าบ่อยครั้งโดยเฉพาะในช่วง 3 วันแรก เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนที่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

 • เลือกคลินิกที่มีมาตรฐานปลอดภัย หัตถการโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์สูงและมีการอัปเดตความรู้อยู่เสมอ
 • เลือกคลินิกที่มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อให้สามารถเห็นผลลัพธ์และฝีมือของแพทย์ในการปรับแต่งแก้ไข ซึ่งจะช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
 • เลือกคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าจากบริษัทตัวแทนอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้และต้องผ่าน อย. เพื่อความปลอดภัย
 • เลือกคลินิกที่มีการติดตามผลทุกการทำหัตถการ เพื่อมีการนัดดูผล และติดตามผลการรักษาทุกครั้ง
 • เลือกคลินิกที่มีหลายสาขาเพื่อให้สะดวกต่อการเข้าใช้บริการ
 • เลือกคลินิกที่มีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อหลายรุ่น เพื่อให้สามารถเลือกใช้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ได้เหมาะสมกับปัญหามากที่สุด
 • เลือกคลินิกที่มีการแจ้งราคาไว้อย่างชัดเจนก่อนตัดสินใจหัตถการทุกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา Promotion ที่กังนัม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่กังนัมคลินิกราคาโปรโมชั่นจะขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่ให้ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที CC ละ 10,662 บาทเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม รีวิว (testsimonail)

รีวิวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ข้างละ 1 CC ก่อนการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นได้ว่าร่องแก้มมีริ้วรอยลึกที่เห็นได้ชัดเจน และหลังการฉีดริ้วรอยดูตื่นขึ้นทันที

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มข้างละ 1.5 CC ก่อนการฉีดมีปัญหาร่องแก้มชัดทำให้ใบหน้าดูมีอายุ หลังการฉีดเติมเต็มใบหน้าดูอิ่มฟู และอ่อนเยาว์ขึ้นทันที

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มวันที่ 1-3 อาจมีอาการบวมในบริเวณที่ฉีดเล็กน้อยจากตัวยาและรอยเข็ม ซึ่งจะค่อยๆหายไป 1 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) เนื่องจากบางรายอาจจะไม่พบอาการเหล่านี้เลย แต่คนบางรายก็อาจจะมีอาการบวมที่มากกว่า 1 สัปดาห์ ซึ่งหากมีอาการปวดแสบร่วมด้วย หรือสีผิวมีความผิดปกติ แนะนำให้ติดต่อคลินิกเพื่อหาแนวทางการรักษาอย่างเร่งด่วน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเจ็บไหม ?

ในระหว่างที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแพทย์ก็จะมีการใช้ยาชา หรือมีการประคบเย็นสลับการหัตถการเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บ และนอกจากนี้ฟิลเลอร์บางรุ่นยังมีส่วนผสมของยาชาอยู่แล้ว จึงทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บได้น้อยมาก แต่หลังจากฉีดอาจมีความรู้สึกปวดตามรอยเข็มบ้างเพียงเล็กน้อย สามารถทานยาแก้ปวดช่วยได้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที แต่ในช่วง 3-5 วันแรกอาจมีอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งเป็นเรื่องปกติและสามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์ โดยเนื้อฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ และเข้าที่ชัดเจนเป็นทรงสวยดูธรรมชาติใน 1 เดือน

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการแก้ไขปัญหาร่องแก้มที่มีความลึกได้อย่างตรงจุด เพื่อช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนวัยขึ้น โดยหมอจะประเมินและแนะนำยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้มากที่สุด ซึ่งปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้โดยปกติจะอยู่ที่ข้างละ 1-2 CC แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหามากหมออาจมีการพิจารณาให้ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรศึกษาข้อมูลผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ด้วยตัวเองอย่างละเอียดเพื่อลดความวิตกกังวลหลังการฉีด