เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ช่วยเรื่องอะไร ดีจริงไหม

เลเซอร์บิกินี่


วันที่อัพเดท

การทำเลเซอร์กำจัดเป็นเทรนที่กำลังมาแรง เพราะนอกจากจะเป็นวิธีที่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บแล้ว ยังทำให้ผิวหนังดูเกลี้ยงเกลาเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้สาวๆนิยมทำเลเซอร์กำจัดขนกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ “เลเซอร์บิกินี่” ที่จะทำให้คุณแทบจะลืมวิธีกำจัดขนแบบเดิมๆ ไปเลย

ในบทความนี้ หมอจะพาไปสำรวจข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับเลเซอร์บิกินี่ คืออะไร ? เลเซอร์บิกินี่ให้ผลลัพธ์ถาวรไหม? รู้สึกอย่างไรในขณะทำ? ปลอดภัยไหม? ไปจนถึงหลังการทำงาน ข้อดี-ข้อเสียของเลเซอร์บิกินี่ และการเว้นระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับการเข้าใช้บริการ เพื่อให้คนไข้ได้ทำความเข้าใจและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

เลเซอร์บิกินี่ คืออะไร?

เลเซอร์บิกินี่ (Bikini Laser) คือ วิธีกำจัดขนในที่ลับด้วยการใช้เทคโนโลยีคลื่นเลเซอร์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงไปถึงเซลล์รากขนได้อย่างเฉพาะเจาะจง เพื่อทำลายเม็ดสีในรากขน ทำให้เส้นขนฝ่อตัว หลุดไปเองตามธรรมชาติ และยังช่วยลดการเติบโตของขนในระยะยาว หลังทำเส้นขนบริเวณขอบบิกินี่จะอ่อนนุ่มและบางลงเรื่องๆ หากทำต่อเนื่อง 5-8 ครั้งขึ้นไป ขนจะงอกใหม่ได้ช้าลงจนหายไปอย่างถาวร

การทำเลเซอร์บิกินี่จึงเป็นวิธีกำจัดขน ที่สาวๆ ให้ความนิยมมากในการเลือกกำจัดขนบริเวณขอบบิกินี่ (V Line) หรือขอบกางเกงใน และขาหนีบ เนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าวิธีกำจัดขนแบบทั่วไป อย่างการโกน การแว็กซ์ หรือการใช้ครีมกำจัดขน อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาขนคุด ตอขนแข็ง ลดอาการคัน ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่มาจากการกำจัดขนผิดวิธี

เลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ?

การทำเลเซอร์บิกินี่จะมีทั้งหมด 5 แบบ โดนแบ่งตามรูปลักษณะโดยจะครอบคลุมบริเวณกำจัดขนแตกต่างกันออกไป เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของคนไข้มากที่สุด

1. The Regular Bikini Laser

เป็นการเลเซอร์กำจัดขนที่บริเวณรอบขอบกางเกงในเท่านั้น แต่จะไม่ลุงเข้าไปเกินขอบกางเกงใน เหมาะสำหรับการทำเลเซอร์บิกินี่ครั้งแรกของสาวๆ

2. The Full Bikini Laser

เป็นการเลเซอร์กำจัดขนบริเวณขอบกางเกงใน แต่จะมีการเว้าลึกกว่า The Regular Bikini Laser เล็กน้อย แต่ยังคงเหลือเส้นขนไว้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม เหมาะสำหรับผู้ชอบใส่กางเกงในเอวต่ำ หรือชุดว่ายน้ำแบบทูพีช และผู้ที่ยังกล้าๆ กลัวๆ กับการทำเลเซอร์บิกินี่ครั้งแรก

3. The French Bikini Laser

เป็นการกำจัดขนเฉพาะบริเวณขอบกางเกงใน (V Line) และบริเวณขาหนีบ และกำจัดขนบริเวณสามเหลี่ยมด้านหน้าเหนือจุดซ่อนเร้น แต่จะไม่ใช่การกำจัดขนออกไปทั้งหมด แต่จะทิ้งเส้นขนเหลือเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเอาไว้ เพื่อให้บริเวณด้านหน้าของน้องสาวเรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือผู้ที่ต้องการกำจัดขนน้องสาวครั้งแรก

4. Brazilian Laser

เป็นการทำเลเซอร์กำจัดขนน้องสาวที่มากกว่า เลเซอร์บิกินี่เล็กน้อย โดยจะกำจัดขนที่บริเวณด้านหน้า ด้านหลัง รวมไปถึงตรงกลาง แต่จะเหลือขนด้านหน้าไว้เล็กน้อยเป็นรูปคล้ายกับตัววี เหมาะสำหรับคนที่เคยทำเลเซอร์บิกินี่มาบ้างแล้ว และผู้ที่ต้องการใส่กางเกงในเว้าสูง หรือชุดว่ายน้ำแบบจีสตริง

5. Hollywood Laser

เป็นการเลเซอร์กำจัดขนจิมิออกทั้งหมดทุกตำแหน่ง ทุซอกทุกมุม (full removal) ทั้งด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง รวมถึงบริเวณขาหนีบ โดนไม่ให้เหลือแม้แต่นิดเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นเรียบเนียนไม่มีขนบริเวณอวัยวะเพศเลย

การทำเลเซอร์บิกินี่สามารถเลือกการจัดแต่งรูปทรงเส้นขนที่เหลืออยู่ได้ตามต้องการ เช่น รูปสามเหลี่ยม รูปหัวใจ หรือรูปสี่เหลี่ยม เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับน้องสาว และไม่ทำให้บริเวณน้องสาวดูเปลือยเกินไป

เลเซอร์บิกินี่ ข้อดี

เลเซอร์บิกินี่ ดีอย่างไร?

การทำเลเซอร์บิกินี่ เป็นการกำจัดขนที่ลงลึกถึงรากขนโดยเฉพาะ จึงไม่ทำร้ายผิวชั้นบน นอกจากนี้พลังงานและคลื่นความถี่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนบิกินี่จึงมีข้อดีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

 • เป็นการกำจัดขนที่เจ็บน้อยกว่าการแว็กซ์ขนจิมิ 
 • ช่วยลดการระคายเคืองผิวและปัญหาขนคุดที่มักเกิดขึ้นจากการโกนหรือแว็กซ์ขน
 • ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ และเมื่อทำต่อเนื่องจะสามารถกำจัดขนได้ถาวร
 • การเลเซอร์บิกินี่ช่วยลดการเสียดสีของน้องสาวได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของรอยหมองคล้ำ
 • สะดวกไม่ต้องกำจัดขนซ้ำบ่อยๆช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในระยะยาว
 • ช่วยให้ทำความสะอาดน้องสาวได้หมดจดขึ้น ลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ จากความอับชื้นของเส้นขน
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือขุดรัดรูปมากขึ้น

เลเซอร์บิกินี่มีข้อเสียอะไรบ้าง

การทำเลเซอร์บิกินี่ และการทำหัตถการต่างๆ มีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจหมออยากให้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เช่นข้อเสียของการทำเลเซอร์บิกินี่มีดังนี้

 • ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ถาวรได้ในการทำเลเซอร์บิกินี่เพียงครั้งเดียว ต้องทำต่อเนื่อง 5-8 ครั้งขึ้นไป
 • การทำเลเซอร์บิกินี่จะต้องใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนมากกว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนแบบทั่วไป เพราะเป็นบริเวณที่ Sensitive
 • ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อให้ปรับค่าพลังงานได้เหมาะสม (ป้องกันการเบิร์นของผิว)
 • มีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับการกำจัดขนบิกินี่แบบอื่น แต่ผลลัพธ์ก็อยู่ได้นานกว่าเช่นกัน

เลเซอร์บิกินี่ เหมาะกับใคร?

การทำเลเซอร์บิกินี่ เป็นวิธีกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มีความปลอดภัย จึงเหมาะสาวๆ ทุกคนที่มีความต้องการทำจัดขนบริเวณน้องสาวออกไป เพื่อให้สามารถสวมใส่เสื้อผ้า หรือชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการกำจัดขนบริเวณน้องสาวบ่อยๆ เพราะกังวลในเรื่องของขนคุด การระคายเคืองนอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการให้ผิวหนังบริเวณน้องสาวมีความเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น

ใครบ้างที่ยังไม่ควรทำเลเซอร์บิกินี่

การทำเลเซอร์บิกินี่ถึงแม้ว่าจะเป็นการกำจัดขนที่ปลอดภัย แต่ก็ยังไม่เหมาะกับบางกลุ่มคน ข้อจำกัดของคลื่นพลังงาน จึงอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อคนไข้ได้ เช่น

 • ไม่หมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือคนที่เป็นโรคผิวหนัง เช่น ผู้ที่มีโรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบ หรือติดเชื้อที่ผิวหนังในบริเวณน้องสาว
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีสีขนอ่อน ขนสีขาว หรือขนเส้นบางมากๆ เพราะอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 • ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวสีเข้มมากๆ เพราะเลเซอร์อาจทำให้สีผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงได้
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีแผลคีลอยด์ในบริเวณที่จะทำเลเซอร์ เพราะความร้อนจากเลเซอร์อาจทำให้เกิดแผลเป็นใหม่ได้
 • ไม่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงที่ต้องให้นมบุตร เพราะเลเซอร์บิกินี่เป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์ได้ (ถึงแม้จะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนแต่หลายคลินิกแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ในช่วงนี้)
 • ไม่เหมาะกับคนที่ใช้ยาบางชนิด ที่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวไวต่อแสง เช่น ยาเรตินอยด์

การทำเลเซอร์บิกินี่จึงเป็นทางเลือกของการกำจัดขนที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน แต่ยังเป็นมือใหม่สำหรับการทำเลเซอร์กำจัดขนอยู่ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่เหมาะสำหรับการกำจัดขนน้องสาวด้วยวิธีนี้ ดังนั้นจึงควรต้องศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองอย่างละเอียด

bikini laser กับ brazilian laser

เลเซอร์ Bikini กับ Brazilian ต่างกันยังไง

ถึงแม้ว่าการทำเลเซอร์ bikini และ brazilian จะเป็นการกำจัดขนบริเวณน้องสาวเหมือนกัน แต่จะมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกันดังนี้

 • เลเซอร์บิกินี่  (Bikini Laser) เป็นการกำจัดขนเฉพาะบริเวณขอบบิกินี่ หรือขอบกางเกงใน และขาหนีบเท่านั้น
 • เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน  (Brazilian Laser) เป็นการกำจัดขนที่มากกว่า Bikini โดยจะกำจัดขนตั้งแต่บริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง แต่จะเหลือเส้นขนไว้เล็กน้อยที่บริเวณด้านของน้องสาว

เลเซอร์บิกินี่ อันตรายไหม?

เลเซอร์บิกินี่ ไม่อันตรายอย่างที่หลายคนกังวล เพราะแสงเลเซอร์ที่นำมาใช้มีความเฉพาะเจาะจงสูง มีความปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ แต่อาจจะมีผลค้างเคียงที่บ้างหากมีการใช้พลังงานสูงเกินไป เช่นอาการไหม้ที่ผิวหนัง หรืออาการบวมแดงตามรูขุมขน ซึ่งจะหายไปได้เองใน 1-2 วัน

เลเซอร์บิกินี่แบบไหนไม่เจ็บ?

การทำ Bikini Laser อาจทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บ หรือไม่สบายตัวขณะทำได้เล็กน้อย บางคนอาจอธิบายความรู้สึกนี้จี๊ดๆ เหมือนถูกยางยืดดีดเบาๆ ซึ่งเป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ แต่เครื่องเลเซอร์บางรุ่นที่มี Dynamic Cooling Device ที่ปล่อยก๊าซเย็นเพื่อไล่ความร้อนบนผิว จะช่วยลดความรู้สึกเจ็บให้ลดลงได้จึงแทบไม่ต้องใช้ยาชาเลย

เลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้งเห็นผล ทำกี่ครั้งถึงหมด

การทำเลเซอร์บิกินี่เป็นการกำจัดจนในระยะยาว ซึ่งจำนวนครั้งที่ต้องทำเลเซอร์บิกินี่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้, ปริมาณเส้นขน, สีผิวและสีของเส้นขน, ลักษณะของเส้นขน

 • จำนวนครั้งโดยเฉลี่ยที่เหมาะการทำเลเซอร์บิกินี่ : อาจจะต้องทำอย่างต่อเนื่องเฉลี่ย 5-8 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ถาวร แต่โดยปกติแล้วจะเริ่มเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งที่ 1-2 ว่าเส้นขนขึ้นใหม่น้อยลง 20-30% ระยะเวลางอกใหม่ของเส้นขนนานขึ้น
 • การเว้นระยะห่างระหว่างทำเลเซอร์บิกินี่ที่เหมาะสม : สำหรับการทำเลเซอร์บิกินี่หมอจะแนะนำให้มีการเว้นระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อรอให้เส้นขนเติบโตเต็มที่ และรอให้สภาพผิวฟื้นตัวพร้อมสำหรับการทำเลเซอร์ในครั้งต่อไป
เครื่องเลเซอร์บิกินี่ แต่ละแบบ

เครื่องเลเซอร์บิกินี่ มีแบบไหนบ้าง?

เลเซอร์บิกินี่ เป็นการกำจัดขนในบริเวณ Sensitive ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง มีความอ่อนโยนต่อผิวหนัง และเครื่องเลเซอร์ที่หลายคลินิกนิยมนำมาใช้หลักๆ มี 3 เครื่องได้แก่

 • Diode Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง โดยมีช่วงความยาวคลื่นอยู่หลากหลาย ตั้งแต่ 800-1350 นาโนเมตร ช่วยทำลายรากขนได้อย่างแม่นยำ สามารถปรับระดับพลังงานได้ตามสีผิวของคนไข้ และตามลักษณะของเส้นขน เหมาะกับคนที่มีผิวขาวและผิวสองสี
 • Nd:YAG Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร พลังงานสามารถลงไปสู่ชั้นผิวหนังได้ถึง 7 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าลึกมากที่สุดเมื่อเทียบกับ IPL หรือ Diode ทำให้มีความสามารถในการจับกับเม็ดสีของเส้นขนอย่างตรงจุดและแม่นยำ ทำให้สามารถกำจัดเซลล์รากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเส้นขนที่มีสีเข้ม จึงเหมาะกับคนที่มีผิวสีเข้มหรือผิวสองสีอย่างคนเอเชีย หลังทำเลเซอร์บิกินี่ YAG Laser จะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ถือว่ามีผลข้างเคียงน้อยมาก
 • IPL (Intense Pulsed Light) แม้ว่า IPL จะไม่ใช่เลเซอร์ แต่ก็ให้พลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูงในลักษณะคล้ายๆกัน จึงมักถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน โดย IPL จะมีแสงที่มีความยาวคลื่นหลายชนิดตั้งแต่ 400-1,200 นาโนเมตร ที่เข้าไปทำลายรากขนให้อ่อนแอลง แต่ด้วยพลังงานที่ไม่เฉพาะเจาะจง จึงอาจทำให้ต้องใช้จำนวนครั้งมากกว่าการทำเลเซอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวสีค่อนข้างขาวและมีขนน้อย

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำเลเซอร์ทำเลเซอร์บิกินี่

 1. ถอดเสื้อผ้าช่วงล่างและชั้นในเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำเลเซอร์
 2. เจ้าหน้าที่จะโกนขนและทำความสะอาดผิวบริเวณจะเลเซอร์จากนั้นทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาทีเพื่อลดความรู้สึกเจ็บ
 3. เริ่มทำการยิงเลเซอร์บิกินี่ โดยใช้เวลา 10-15 นาที ตามทรงที่เลือกหากรู้สึกเจ็บให้แจ้งแพทย์เพื่อปรับลดค่าพลังงานให้ลง
 4. หลังจากที่ทำเลเซอร์บิกินี่เรียบร้อยแล้ว แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญจะทำความสะอาดผิวอีกครั้ง จากนั้นทาครีมบำรุงหลังเลเซอร์เพื่อลดการอักเสบและการระคายเคืองจากแสงเลเซอร์

การปฏิบัติตัวก่อนและหลังทำเลเซอร์

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์บิกินี่

 • หากมีแผลบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์บิกินี่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ
 • งดโกน หรือถอนขนบริเวณจุดน้องสาว อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อรักษารากขนไว้สำหรับการทำเลเซอร์
 • งดการแว็กซ์ขน หรือให้ครีมกำจัดขน เพื่อป้องกันอาการแสบ หรือระคายเคืองที่ผิว นอกจากนี้ยังอาจทำให้การทำเลเซอร์รู้สึกเจ็บมากกว่าปกติอีกด้วย
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนทำเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรง 1-2 สัปดาห์ก่อนวันรับบริการ
 • หากมีประวัติการแพ้ยา แพสารเคมี หรือมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการออกฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว
 • หากน้องสาวยาวและหนามากเกินไป ควรเล็มมาก่อนวันที่มาทำเลเซอร์อย่างน้อย 1-2 วัน

ข้อควรปฏิบัติตัวหลังทำเลเซอร์บิกินี่

 1. หลังการทำเลเซอร์บิกินี่ อาจจะรู้สึกแสบร้อนที่ผิวหนัง สามารถประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการให้ลดลงได้
 2. ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังทำเลเซอร์ควรงดไม่ให้ผิวโดนน้ำ แต่ถ้าหากแผลถูกน้ำแนะนำซับให้แห้ง
 3. งดกิจกรรมที่ทำอาจทำให้ให้เกิดความร้อนบนผิว เช่น ซาวน่า โยคะร้อน อบไอน้ำ ประมาณ 1 สัปดาห์
 4. งดการออกกำลังกายที่ทำให้มีเหงื่อมาก รวมถึงการว่ายน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 5. งดกิจกรรมที่ต้องเผชิญแสงแดดโดยตรง เช่นการอาบแดด ประมาณ 1-2 สัปดาห์ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผิวไวต่อแสงแดดและความร้อน
 6. งดการโกน การถอนหรือแว็กซ์ขน เพื่อไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 7. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และงดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ AHA และ BHA
 8. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้า หรือชุดชั้นในที่รัดแน่นเพื่อลดการเสียดสีของผิว

บิกินี่เลเซอร์ กำจัดขนได้ถาวรหรือไม่?

ถึงแม้ว่าการทำเลเซอร์บิกิจะให้ผลลัพธ์ในระยะยาวกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ แต่ก็ไม่สามารถกำจัดขนได้แบบถาวร 100% แต่การทำเลเซอร์บิกินี่สามารถตัดวงจรการเกิดใหม่ของเส้นขน ทำให้เส้นขนมีจำนวนที่ลดลง และเส้นขนบางลงอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ชายสามารถเลเซอร์บิกินี่ได้หรือไม่?

การเลเซอร์บิกินี่ผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกับเลเซอร์บิกินี่ของสาวๆ ซึ่งการทำเลเซอร์บิกินี่ของคุณผู้ชายจะช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ลดปัญหาผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น เช่น ลดการเกิดขนคุด ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดอาการคันในร่มผ้า และ ลดกลิ่นอับชื้นบริเวณน้องชาย 

เลเซอร์บิกินี่ ราคาเท่าไหร่?

ราคาเลเซอร์บิกินี่จะขึ้นอยู่กับการจัดโปรโมชั่นของแต่ละคลินิก โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,000.-/ครั้ง แต่การทำแบบเป็นคอร์ส หรือซื้อแบบแพ็กเกจจะมีราคาที่คุ้มค่ามากกว่า ซึ่งที่ Gangnam clinic มีโปรโมชั่นเลเซอร์บิกินี่อยู่ที่ 1,499 .-/ครั้ง ราคาคอร์ส 5 ครั้งอยู่ที่ 7,000.- และ แพ็กเกจ 10 ครั้ง ราคาอยู่ที่ 12,990.-

พร้อมโปรทดลองทำฟรีครั้งแรก เพื่อให้คนไข้ได้สัมผัสกับประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ก่อนได้ (แต่ขอเน้นย้ำว่าควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและทำหัตถการโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย)

เลเซอร์บิกินี่ ที่ไหนดี?

 • คลินิกที่มีชื่อเสียงและรีวิว : เลือกคลินิกที่มีชื่อเสียงในการทำเลเซอร์ จากรีวิวที่น่าชื่อถือผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ โดยรีวิวนั้นต้องเขียนจากผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง สามารถตรวจสอบหรือขอคำแนะนำจากผู้เขียนได้ เพื่อให้มั่นใจก่อนการตัดสินใจ
 • เทคโนโลยีและเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ : เครื่องเลเซอร์ที่คลินิกใช้จะต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีการรับรองคุณภาพ ผ่าน อย.ไทย และมีพลังงานที่เหมาะสมกับสภาพผิวและเส้นขนของคนไข้
 • ประสบการณ์ของแพทย์ : แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการจะต้องมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเลเซอร์โดยเฉพาะ และมีใบประกอบวิชาชีพหรือผ่านการเทรนนิ่งมาโดยตรง
 • ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก ภายในความสะอาด : ภายในคลินิกจะต้องมีความกว้างขวาง โล่ง สะอาด ไม่ทึบ มีการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทุกครั้งหลังให้บริการ และตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก
 • มีราคาที่สมเหตุสมผล :  มีราคาทำเลเซอร์บิกินี่ที่สมเหตุสมผลเหมาะสมกับประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ และเหมาะสมกับงบประมาณของคนไข้ ซึ่งราคาจะไม่ควรแพงหรือถูกจนเกินไป

สรุป

การทำ laser ขน bikini เป็นวิธีกำจัดขนที่ปลอดภัย เมื่อเลือกใช้เครื่องเลเซอร์เลเซอร์บิกินี่ที่เหมาะสมกับสภาพผิว สีผิว รวมถึงสีขนของแต่ละบุคคล ทำโดยผู้หมอที่มีประสบการณ์ และใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม ซึ่งผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์บิกินี่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาแพทย์มีประสบการณ์ที่กังนัมคลินิก เพื่อเลือกเครื่องเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และลักษณะของขนของแต่ละบุคคล เพื่อลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

รีวิวหลังทำเลเซอร์บิกินี่ จากผู้ใช้บริการจริง